đăng ký sàn binance      
 
mua bán coin sàn mxc      

Sài Gòn

[sai-go][column2][#FF6633]
Bán căn hộ fpt plaza đà nẵng

Đất nền phía Nam hiện tại diễn biến ra sao sau "cơn sốt"?

 

Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, phân khúc đất nền, nhà phố tại Tp.HCM, Đồng Nai và Long An đã trở về giá trị thực so với những tháng đầu năm 2017, thị trường vẫn sẽ chứng kiến giao dịch tăng mạnh tại các dự án chính quy. Hầu hết giao dịch nhà đất là của những người có nhu cầu ở thực sự, còn mua đầu cơ không nhiều nên giá cả sẽ không biến động.

Đánh giá về phân khúc đất nền và nhà phố, CBRE cho hay, giá chào bán đất nền, nhà xây sẵn ở thị trường sơ cấp Tp.HCM trong quý II/2017 dù tăng đến 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn giảm nhẹ 1,5% so với quý trước đó.


Cũng theo CBRE, nhiều tháng qua, những dự án quy mô của các chủ đầu tư lớn được quảng cáo ở các quý trước chưa có dấu hiệu chuẩn bị khởi công trong quý khảo sát. Trong khi đó, rất nhiều những dự án có quy mô nhỏ hơn đang cho đặt chỗ để thăm dò nhu cầu thị trường. Dự báo từ nay đến cuối năm, các dự án quy mô lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố, các sản phẩm sẽ đa dạng hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.
Cùng với Tp.HCM, đất nền, nhà phố tại Đồng nai cũng bắt đầu hạ nhiệt. Quyết định tạm ngưng tách thửa của UBND tỉnh Đồng Nai chỉ trong một thời gian ngắn đã phát huy tác dụng. Các điểm nóng sốt ảo đất nền trước đây như Nhơn Trạch, Long Thành đang giảm nhiệt hẳn. Hiện không còn cảnh đầu nậu cò đất tung hoành như trước. Các sàn giao dịch bất động sản “dã chiến” kiêm quán cà phê đã dẹp bỏ, không còn cảnh mua đất như mua rau, tấp nập huyên náo.
Mới đây, Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Phước Thái mở bán những sản phẩm cuối cùng của dự án khu dân cư thương mại Phước Thái (Quốc lộ 51, xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) với quy mô diện tích khoảng 9ha, trong đó có 385 nền đất và 68 căn nhà phố liên kế thương mại. Hay tại dự án Long Hưng (Biên Hòa, Đồng Nai), ngoài việc trao gần 500 sổ đỏ cho các khách hàng đã mua sản phẩm trong giai đoạn 1, chủ đầu tư tiếp tục mở bán thêm nhiều lô đất giai đoạn 2 được khách hàng đón nhận.Trái với cảnh đìu hiu của đất nền phân lô “bán lẻ”, các dự án quy hoạch bài bản đang là đích nhắm mới của người mua đầu tư hoặc để ở vì tính an toàn pháp lý cao. Hàng loạt các dự án lớn mới chào hàng ở quanh khu vực Biên Hòa, giao dịch viên phải “mướt mồ hôi” tiếp khách.
Còn tại Long An, thị trường sôi động với nguồn cung dự án ngày càng đa dạng, các dự án có quy mô vừa và nhỏ khoảng 20 - 25ha có giá bán từ 4 - 5 triệu đồng/m2; đối với những dự án khu đô thị, quy mô lớn thì giá bán dao động khoảng 7 - 8 triệu đồng/m2. Thị trường đất nền Long An cũng ghi nhận nhiều giao dịch sôi động trong thời gian gần đây như: Làng Sen Việt Nam, Five Star, KDC Tân Đô, Bella Vista hay dự án khu đô thị Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh.
Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC) xác nhận: "Trừ Bình Dương không có nhiều biến động kéo dài, một số khu vực tại Long An, Đồng Nai đã sốt cục bộ, đội giá khá mạnh trong 6-12 tháng qua. Song, hai tháng trở lại đây, cơn sốt đất không còn ảo mà đang trở về giá trị thật, khách hàng tìm đến những dự án hợp pháp nhiều hơn.
"Hiện tượng tăng giá mạnh gấp đôi, gấp ba ở một số tỉnh giáp ranh là điều từng xảy ra trong đợt sốt đất năm 2006-2007 cách đây 10 năm. Tình trạng đất nền một số dự án ở Đồng Nai, Long An tăng giá như hiện nay có dấu hiệu chịu sự tác động của cơn sốt đất tại Tp.HCM trong nửa đầu năm 2017 trở về trước. Không loại trừ tình trạng hạn chế tách thửa các hồ sơ mới tại Đồng Nai cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nhu cầu đầu tư đổ dồn về các dự án đã được quy hoạch bài bản", ông Nghĩa cho hay.
Cũng theo ông Nghĩa, các yếu tố khác tác động đến giá đất ở tỉnh phụ thuộc vào sức hút của hạ tầng. Khả năng kết nối giữa các khu vực giáp ranh và đô thị lớn càng hoàn thiện thì biên độ tăng giá càng lớn. Trong 1-2 năm trở lại đây, thông tin hạ tầng Tp.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận hứa hẹn tốt dần lên đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ.
(Theo Nhịp sống kinh tế) 

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

bán đất đà nẵng