đăng ký sàn binance      
 
mua bán coin sàn mxc      

Sài Gòn

[sai-go][column2][#FF6633]
Bán căn hộ fpt plaza đà nẵng

LÃI SUẤT GỬI TĂNG MẠNH ẢNH HƯỞNG KHÔNG NHỎ ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆN NAY

 

Đây là một trong những nhận định được CBRE Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo tổng quan về thị trường bất động sản quý I tổ chức vào chiều 27/3 tại Hà Nội.

dự án bất động sản
Nhà đầu tư, khách hàng tham quan mô hình các dự án bất động sản. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN
Ông Marc Townsend - Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận xét, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 3/2017 nhằm cải tổ lại cơ cấu vốn đã khiến hàng loạt ngân hàng thương mại của Việt Nam tăng lãi suất tiền gửi Việt Nam đồng dài hạn. Tính đến cuối quý I này, nhiều ngân hàng huy động vốn vay dài hạn lên tới 9,2%, tăng từ 1-2% so với thời điểm trước đó.
Theo ông Marc Townsend, diễn biến này cần được xem xét và theo dõi tiếp bởi trong suốt khoảng thời gian dài, lãi suất huy động tiền gửi của Việt Nam vẫn luôn giữ ổn định ở mức thấp. Vì vậy, việc điều chỉnh tăng lãi suất huy động lần này đương nhiên sẽ khiến áp lực lãi suất cho vay gia tăng theo. Đây là yếu tố có thể gây ra ảnh hưởng bất lợi đối với thị trường bất động sản. Như vậy, đầu tư bất động sản có thể sẽ kém hiệu quả.
Trong bối cảnh trên, thị trường chứng khoán thời gian qua lại có diễn biến khá tốt. Lợi nhuận từ mảng đầu tư chứng khoán tại Việt Nam thậm chí còn tăng gấp 2-3 lần so với hoạt động này tại một số nước trong khu vực. Đây có thể là lý do khiến nhiều nhà đầu tư không còn tự tin với bất động sản và có thể sẽ chuyển hướng sang các kênh đầu tư khác cho hiệu quả tốt hơn.
Tuy nhiên, xét về tổng thể, Việt Nam vẫn là môi trường đầu tư được đánh giá khá cao so với các nước trong khu vực. CBRE từng tiến hành khảo sát mong muốn của các nhà đầu tư với kết quả Việt Nam là nơi thu hút được sự quan tâm lớn, chỉ sau Australia, Nhật Bản và Trung Quốc.
Trong đó điểm đáng được ghi nhận là Việt Nam được đánh giá là một trong hai nước có mức độ chi tiêu cho cơ sở hạ tầng lớn nhất khu vực. Đây chính là yếu tố giúp Việt Nam cải thiện đáng kể những vấn đề đang làm đau đầu các quốc gia lân cận như Thái Lan và Indonesia - vấn nạn tắc đường diễn ra hàng ngày.
Theo batdongsan

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

bán đất đà nẵng