đăng ký sàn binance      
 
mua bán coin sàn mxc      

Sài Gòn

[sai-go][column2][#FF6633]
Bán căn hộ fpt plaza đà nẵng

Đà Nẵng báo cáo về quy hoạch tổng thể Khu Du lịch quốc gia Sơn Trà

 

UBND TP. Đà Nẵng vừa cho biết đã có báo cáo số 3917, gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đà Nẵng báo cáo về quy hoạch tổng thể Khu Du lịch quốc gia Sơn Trà
40 nền móng biệt thự khu nghĩ dưỡng biển Tiên Sa “cày xới” bán đảo
Sơn Trà khi chưa có giấy phép xây dựng
UBND TP. Đà Nẵng cho hay, các dự án đã đầu tư (hoặc đầu tư hoàn chỉnh một phần) và đưa vào hoạt động gồm 3 dự án: Dự án Khu du lịch sinh thái biển Bãi Bắc (Intercontinental Peninsula Resort); Khu du lịch Sơn Trà Resort & Spa và Khu nhà nghỉ và dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Trẹm với tổng số phòng đang hoạt động là 253 phòng. Bên cạnh đó, còn có 01 dự án đang triển khai nhưng chưa hoàn thành thủ tục xây dựng (Khu du lịch nghỉ sinh thái biển Tiên Sa); 03 dự án đã triển khai một phần, đang tạm dừng triển khai; 11 dự án chưa triển khai.
Liên quan đến bản kiến nghị của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và một số tổ chức khác về bản quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nay, TP. Đà Nẵng đã có gần 600 khách sạn với gần 22.000 phòng. Để đón được 15 triệu lượt khách lưu trú/năm (gần gấp 3 lần) đến năm 2030 theo công suất buồng thực tế thì Đà Nẵng cần phải có gần 58.000 buồng phòng. Đến nay, tại khu vực bán đảo Sơn Trà đã có 253 buồng phòng của một số dự án đã đưa vào hoạt động, một số dự án đang tiến hành xây dựng, vì vậy việc kiến nghị giữ nguyên hiện trạng là chưa phù hợp.
Về kiến nghị chỉ quy hoạch Sơn Trà thành nơi tham quan giải trí để bảo tồn cảnh quan tự nhiên với sự đòi hỏi nghiêm ngặt về quy chế ứng xử của du khách, đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng phương tiện cơ giới lưu thông gây tiếng ồn và ô nhiễm, theo UBND TP. Đà Nẵng, nên quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà với nhiều chức năng như: Vui chơi giải trí, tham quan, lưu trú, nghiên cứu khoa học, ngắm cảnh, bảo tồn thiên nhiên… tạo nên sự đa dạng hấp dẫn mà vẫn đảm bảo yếu tố bảo tồn thiên nhiên nếu có các giải pháp tốt về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và quy chế quản lý chặt chẽ. Việc hạn chế phương tiện cơ giới lưu thông gây tiếng ồn và ô nhiễm có thể hạn chế được bằng nhiều giải pháp tổ chức quản lý.
Về kiến nghị hạn chế triển khai các dự án ở thềm bờ biển tiếp giáp với núi Sơn Trà làm tăng nguy cơ phá hủy rặng san hô ven bờ, làm thay đổi dòng hải lưu, phá hủy bờ biển, ảnh hưởng kinh tế xã hội của dân cư, UBND TP. Đà Nẵng đã ghi nhận kiến nghị này. Trong quá trình triển khai quy hoạch chung xây dựng khu vực Bán đảo Sơn Trà sẽ nghiên cứu lồng ghép một cách phù hợp.
Riêng về việc hợp nhất Khu dự trữ thiên nhiên Sơn Trà và vùng biển xung quanh đến Nam Hải Vân để hình thành Khu dự trữ sinh quyển quốc tế như mô hình Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm của Hội An nhằm mục đích bảo tồn cả hệ sinh thái trên cạn lẫn dưới nước, UBND Đà Nẵng cho hay, vấn đề này cần phải được xem xét, nghiên cứu một cách khoa học. UBND thành phố sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các nhà khoa học có liên quan tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Trong báo cáo 3917, TP. Đà Nẵng cũng nêu ý kiến của thành phố đối với bản quy hoạch. Cụ thể, về phương án phát triển, nội dung Quy hoạch du lịch xác định quy mô 1.600 buồng phòng khách sạn đến năm 2030 là phù hợp. Về việc tổ chức không gian các khu chức năng, cơ bản phù hợp với Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nhưng khi triển khai các bước tiếp theo cần nghiên cứu mở rộng ranh giới quy hoạch ra vùng biển bao quanh để đảm bảo yếu tố bảo tồn đa dạng sinh học.
Do việc tổ thực hiện Quy hoạch nêu trên sẽ ảnh hưởng đến các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà, nên UBND TP đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức rà soát và làm việc với các nhà đầu tư, có báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8/2017.
Theo Tienhong

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

bán đất đà nẵng