đăng ký sàn binance      
 
mua bán coin sàn mxc      

Sài Gòn

[sai-go][column2][#FF6633]
Bán căn hộ fpt plaza đà nẵng

Dự án Thiên Đường Cổ Cò

 

NÓNG - Theo thông tin chưa chính thức Dự án Thiên Đường Cổ Cò của chủ đầu tư Chúa đảo Tuần Châu ông Đào Hồng Tuyển đã chuyển giao dự án cho tập đoàn Thành Đô Empire Group


COCO PARADISE 

Location: Truong Sa Street, Hoi An,  Quang Nam Province ,Vietnam 

Description: Design of ecological resort town on a total land area of 871Ha 

Service: Urban Design Concept 

Master plan design scale: 1:2000 

Client: Empire Group


dự-án-thiên-đường-cổ-cò-của-chúa-đảo-tuần-châu

dự-án-thiên-đường-cổ-cò-của-chúa-đảo-tuần-châu

dự-án-thiên-đường-cổ-cò-của-chúa-đảo-tuần-châu

dự-án-thiên-đường-cổ-cò-chúa-đảo-tuần-châu

dự-án-chúa-đảo-tuần-châu

Vài nét về dự án Thiên đường Cổ Cò trước khi được bàn giao cho tập đoàn Thành Đô

Dự án khu vui chơi văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái Thiên Đường Cổ Cò (khối phố Quảng Gia, phường Điện Dương, Điện Bàn) do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư có quy mô lớn. Tuy nhiên, đến nay công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho dân vẫn giẫm chân tại chỗ.

Dự án lớn, triển khai chậm
Theo quyết định (số 883/QĐ-UBND, ngày 10.3.2016) của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch chi tiết (1/500) khu vui chơi, văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái Thiên Đường Cổ Cò (gọi tắt khu Thiên Đường Cổ Cò), dự án có tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 32,9ha, bao gồm 2 khu: phía tây đường ĐT603A (12,8ha) và phía đông đường ĐT603A (20,1ha). Trong đó, diện tích đất dự án khoảng 24,8ha, diện tích đất cây xanh chuyên dụng khoảng 7,3ha (gồm cây xanh dọc ĐT603A và cây xanh ven biển) và diện tích trục giao thông ĐT603A qua dự án khoảng 0,8ha. Đây là khu vui chơi văn hóa, giải trí nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái với nhiều hạng mục tầm cỡ. Ngoài khu đô thị sinh thái diện tích gần 134.000m2, được quy hoạch xây dựng các công trình như nhà liền kề, khu biệt thự, căn hộ cao tầng; khách sạn; khu hỗn hợp thương mại, spa… thì khu vui chơi giải trí được xem là khá quy mô với diện tích gần 115.000m2, bên trong được đầu tư xây dựng các điểm vui chơi, giải trí như câu lạc bộ cá heo, hải cẩu, sư tử biển; khu khán đài nhạc nước, thực cảnh; khu trò chơi nước; khu trò chơi cát; khu cây xanh, cắm trại ngoài trời; khu ẩm thực; khu bể cảnh đài phun nước…. Dự kiến, khu Thiên Đường Cổ Cò sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động đầu năm 2017, hứa hẹn trở thành điểm nhấn du lịch không chỉ của Quảng Nam mà còn của cả miền Trung.
Tuy vậy, thực trạng vẫn khá ngổn ngang, ngoài 10,2/12,8ha đất khu vực phía tây đã được địa phương bàn giao mặt bằng, hiện được chủ đầu tư khoanh vùng rào chắn tập kết thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi sau này, đa số diện tích còn lại vẫn chưa có động tĩnh gì. Theo lời các hộ dân sống xung quanh dự án, gần 2 tháng nay công trình án binh bất động. Bà Lê Thị Bốn (tổ 22, khối phố Quảng Gia) cho biết, thời gian qua, khu vực dự án giống như bị bỏ hoang, công nhân cũng đã rút đi chỉ còn một bảo vệ trực trông coi đồ đạc. Tương tự, hộ bà Vương Thị Lộc có nhà nằm trong dự án thắc mắc không biết khi nào gia đình được áp giá, bồi thường nên cứ nhấp nhỏm. “Tôi nghe nói nhà sẽ bị giải tỏa nhưng không biết họ áp giá bao nhiêu, rồi ở đâu, khi nào thì di dời nên cứ bồn chồn” - bà Lộc nói. Nhà bà Lộc là một trong số 34 hộ dân nằm trong vệt cây xanh và một phần dự án cần giải tỏa trắng để giao đất cho nhà đầu tư trong tổng số 12,8ha của khu dự án phía tây.  
Thiếu sự phối hợp giữa các bên liên quan
Theo ông Trần Minh Hoàng - Bí thư Đảng ủy phường Điện Dương, người dân luôn sẵn sàng bàn giao đất cho dự án nhưng việc chậm áp giá cũng như bố trí tái định cư khiến dân chán nản và mất lòng tin. “Dân thắc mắc là cán bộ cứ đến đo đạc, kiểm kê miết nhưng chẳng thấy bồi thường giải tỏa khiến họ không làm ăn gì được vì không biết lúc nào thì mình bàn giao nhà” - ông Hoàng phản ánh. Ông Lê Thương - Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn khẳng định, nguyên nhân vướng mắc chủ yếu từ phía nhà đầu tư. Hiện tại, ngoài 10,2/12,8ha đất khu vực phía tây đường ĐT603A đã bàn giao cho nhà đầu tư, thì 2,6ha còn lại không thể giải tỏa di dời được vì khu tái định cư chưa xây dựng xong. “Khi UBND tỉnh giao khu Thiên Đường Cổ Cò làm chủ đầu tư khu tái định cư 15ha, phía doanh nghiệp đã ký hợp đồng với chúng tôi để tiến hành kiểm kê, áp giá, nhưng đến lúc trung tâm lập phương án kiểm kê, phê duyệt tiền bồi thường đất nông nghiệp và tài sản trên đất của các hộ bị ảnh hưởng với số tiền 3,3 tỷ đồng và đề nghị họ chuyển tiền chi trả cho dân thì chủ đầu tư không thực hiện nên địa phương không giải tỏa được. Ngoài ra, họ cũng hợp đồng với chúng tôi để đo đạc, khái toán tiền bồi thường ở dự án 37ha tái định cư khác nhưng khi tôi dự thảo hợp đồng chuyển xong thì chẳng thấy công ty phản hồi hay động tĩnh gì hết” - ông Thương nói.
Có thể nhận thấy, đến nay việc triển khai dự án khu Thiên Đường Cổ Cò vẫn khá chậm chạp nên thời hạn đưa công trình vào hoạt động tháng 3.2017 như kế hoạch ban đầu rất khó khả thi. Ngoại trừ khu phía tây đường ĐT603A đã cơ bản bàn giao mặt bằng như đã nêu trên, thì khu vực phía đông của dự án (20,1ha) hầu như chưa động tĩnh gì. Trong khi theo phê duyệt dự án, khu phía đông có số hộ dân bị ảnh hưởng khá lớn (328 hộ) nên diện tích đất phải bố trí tái định cư dự kiến 229 lô. “Dân nói, khu tái định cư chưa có, bây giờ bàn giao mặt bằng thì họ đi đâu, ở đâu nên tình thế rất khó. Muốn giải phóng mặt bằng phải có khu tái định cư trước mà khu tái định cư thì chưa xây dựng sao giải tỏa mặt bằng được? Thời gian qua, Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn đã tiến hành kiểm kê nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối hoa màu khu phía tây được 80% khối lượng nhưng vẫn không thể di dời được cũng vì lý do này. Chúng tôi đã đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo nhà đầu tư phải phối hợp với địa phương để cùng thực hiện, nếu tiến độ dự án chậm trễ là từ phía nhà đầu tư chứ không phải do địa phương. Tóm lại, do nhà đầu tư không chịu phối hợp với chúng tôi trong vấn đề giải phóng mặt bằng nên mới dẫn đến sự chậm trễ này” - ông Thương cho hay.
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Lê Ngọc Linh - đại diện Ban quản lý dự án khu Thiên Đường Cổ Cò cho biết, ông không có thẩm quyền để trả lời các nội dung liên quan đến tiến độ cũng như sự phối hợp giữa nhà đầu tư và chính quyền địa phương nên khó cung cấp thông tin chính xác. “Tôi chỉ phụ trách một vài nội dung của dự án nên nếu có cung cấp thông tin cũng sẽ không sát được” - ông Linh nói.CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN ĐẦU TƯ:
QLDA: 0905.486.086  Trần Duy Thành
Công ty CP Vùng Đất Sáng.
Trụ sở chính: 249 Nguyễn Văn Linh Thanh Khê Đà Nẵng.
VP Đại diện: Số 71 Ngõ 35 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

bán đất đà nẵng